CẦU THỊ, HỢP TÁC VÀ MINH BẠCH
Trang chủ > Tin tức > Thị trường và giá cả SPCN
Kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại biên giới Việt Nam – Campuchia
Sáng ngày 07 tháng 12 năm 2018, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Campuchia Hunsen, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Thương mại Campuchia Pan Sorasak đã ký Biên bản Ghi nhớ về việc cơ bản kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại biên giới giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Campuchia.
Xúc tiến thương mại thực phẩm Việt Nam ra thế giới thông qua Hội chợ Sial Paris 2018
Từ ngày 21-25/10/2018, tại Paris Nord Villepinte (Pháp) đã diễn ra Hội chợ Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Sial Paris 2018. Đây là sự kiện tiêu điểm với uy tín, quy mô và tầm ảnh hưởng hàng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm thế giới, được tổ chức thường niên tại thành phố Paris,
Chính thức thành lập Ủy ban quản lý vốn nhà nước, quản lý 1,5 triệu tỷ đồng
19 tập đoàn thuộc quản lý Siêu Ủy ban có tổng tài sản khoảng 1,5 triệu tỷ đồng và 820.000 tỷ đồng giá trị vốn chủ sở hữu Nhà nước.
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tham gia phiên thảo luận về “Thị trường số, cơ hội toàn cầu”
Trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018), sáng ngày 13 tháng 9 năm 2018, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (NCC), Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã tham gia phiên thảo luận về “Thị trường số, Cơ hội toàn cầu” với sự tham dự của gần 200 đại biểu là đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp, hiệp hội trong và ngoài nước.
Bộ Công Thương tích cực tháo gỡ rào cản, thúc đẩy mở cửa thị trường Úc cho sản phẩm nông thủy sản Việt Nam
Úc là một trong những thị trường xuất khẩu nông thủy sản lớn của Việt Nam với tốc độ tăng trưởng xuất khẩu đạt 8,3%/năm và kim ngạch bình quân khoảng 450 triệu USD/năm trong giai đoạn 2011 - 2016. Xác định được tiềm năng xuất khẩu nông thủy sản sang thị trường Úc, trong suốt thời gian qua, Bộ Công Thương đã phối hợp với các Bộ, ngành triển khai nhiều công tác nhằm thúc đẩy xuất khẩu và mở rộng, phát triển thị trường này.
Úc nới lỏng lệnh tạm ngừng nhập khẩu tôm và thịt tôm chưa nấu chín
Ngày 07/01/2017, Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước Úc đã ra thông báo về việc thực thi khẩn cấp lệnh tạm ngừng nhập khẩu tôm và thịt tôm chưa nấu chín đối với các nước Châu Á do lo ngại bùng phát bệnh dịch đốm trắng tại Úc. Lệnh tạm ngừng trên có hiệu lực từ ngày 09/01/2017 và kéo dài trong vòng 6 tháng.
Lấy ý kiến Dự thảo Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô
Thực hiện Chương trình công tác năm 2017 của Chính phủ, Bộ Công Thương và Bộ Giao thông vận tải đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan nghiên cứu, xây dựng Dự thảo Nghị định quy định điều kiện kinh doanh sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô. Bộ Công Thương vừa có Tờ trình gửi Chính phủ về việc ban hành Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô.
Cả nước hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam 2017
Trong tháng 3 năm 2017, nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra tại các tỉnh, thành phố nhằm hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam 2017. Kể từ năm 2016, ngày 15 tháng 3 đã chính thức trở thành "Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam" theo Quyết định số 1035/QĐ-TTg ngày 10 tháng 7 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ.
Những mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của Việt Nam trong tháng 2
Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan, tổng trị giá xuất khẩu của Việt Nam trong tháng 2/2017 ước đạt 27,34 tỷ USD, tăng 15,4% và tổng trị giá nhập khẩu ước đạt 27,39 tỷ USD, tăng 19,6%.
Gas Petrolimex dán tem chống hàng giả trên toàn quốc
Với mục tiêu bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (NTD), trân trọng niềm tin của NTD cũng như để khẳng định về sự an toàn & chất lượng Gas Petrolimex, hiện nay trên thị trường toàn quốc, tất cả các sản phẩm gas bình Petrolimex đều đang được sử dụng tem chống giả tích hợp đồng thời 3 công nghệ với nhiều ưu điểm, chống việc làm giả, làm nhái.
Lễ phát động Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam 2017
Ngày 12 tháng 3 năm 2017, Bộ Công Thương sẽ phối hợp với Ủy ban nhân dân TP HCM tổ chức Lễ phát động Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2017 tại Quảng trường Nguyễn Huệ, Quận 1, TP HCM.
19 tập đoàn lớn Nhật Bản góp mặt tại Hội chợ giao thương ngành chế tạo Hà Nội 2017
Sở Công Thương Hà Nội sẽ phối hợp và hỗ trợ Công ty cổ phần NC Network Việt Nam tổ chức Hội chợ giao thương ngành chế tạo Hà Nội lần thứ nhất từ 23/2/2017-24/2/2017.
Bộ Công Thương đang xây dựng cơ chế quản lý mặt hàng sữa
Đoàn Công tác của Bộ Công Thương sẽ làm việc với doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sữa để nắm bắt tình hình thực tế nhằm xây dựng cơ chế quản lý phù hợp đối với mặt hàng sữa và sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.
Bộ Công Thương ban hành kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính năm 2017
Năm 2016, Bộ Công Thuơng ghi đậm dấu ấn nhờ tích cực cải cách hành chính. Công tác này tiếp tục được Bộ trưởng Bộ Công Thương chú trọng đẩy mạnh hơn nữa trong năm 2017.
Lotte Mart cam kết đủ số lượng và bình ổn giá hàng Tết
Đó là khẳng định của ông Hong Won Sik - Tổng giám đốc Lotte Mart Việt Nam tại buổi làm việc cùng Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa diễn ra chiều ngày 04/1/2017, tại TP HCM về tình hình chuẩn bị kinh doanh hàng Tết Đinh Dậu 2017.
Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 10 của Malaysia
Hiện nay, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 10 của Malaysia và trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Malaysia, sau các nước Singapore, Thái Lan và Indonesia.
Khai mạc Triển lãm – Hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ năm 2016
Ngày 26/8/2016, tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội, đã diễn ra Triển lãm – Hội chợ hàng thủ công mỹ nghệ năm 2016. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng; Trưởng Ban tổ chức Triển lãm – Hội chợ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng; Cục trưởng Cục Công nghiệp địa phương Ngô Quang Trung; Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng Nguyễn Như Chinh; Chủ tịch Hiệp hội làng nghề Việt Nam Lưu Duy Dần cùng Lãnh đạo một số Sở Công Thương đã đến tham dự và cắt băng khai mạc Triển lãm – Hội chợ.
Khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam tại Băng Cốc và Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Thái Lan
Ngày 11 tháng 8 năm 2016, Thứ trưởng Nguyễn Cẩm Tú tham dự Lễ khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam tại Băng Cốc và Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Thái Lan.
Cơ hội thúc đẩy xuất khẩu hàng Việt Nam thông qua Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu
Nhằm mục đích cung cấp cho cộng đồng doanh nghiệp nội dung chính trong cam kết về hàng hóa và quy định về xuất xứ của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á – Âu và giới thiệu thị trường của các nước thành viên Liên minh, ngày 27/7/2016 và ngày 29/7/2016 vừa qua tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo “Giới thiệu thị trường các nước thành viên Liên minh Kinh tế Á – Âu (EAEU) và cơ hội thúc đẩy xuất khẩu thông qua VN – EAEU FTA."
Tháo gỡ rào cản để phát triển sản xuất, kinh doanh
Ngày 25/4/2016, Thường trực Chính phủ đã họp với lãnh đạo các bộ, ngành để giải quyết những vướng mắc trong thực hiện Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư, với tinh thần ủng hộ, bảo vệ sản xuất, kinh doanh, giảm bớt thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh.
<< Quay lại Tiếp theo >>
THƯ ĐIỆN TỬ
LIÊN KẾT

QUẢNG CÁO
Viện Nghiên cứu Chiến lược, chính sách Công Thương
Địa chỉ: 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội