CẦU THỊ, HỢP TÁC VÀ MINH BẠCH
Trang chủ > Tin tức > DN và doanh nhân công nghiệp
Thủ tướng tọa đàm với các doanh nghiệp công nghệ cao Nhật Bản
Tiếp tục các hoạt động bên lề Hội nghị Cấp cao Mekong - Nhật Bản lần thứ 10 và chuyến thăm Nhật Bản, ngày 10/10, tại Tokyo, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự Toạ đàm với các doanh nghiệp lớn của Nhật Bản trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ và công nghệ cao; tiếp Chủ tịch Ngân hàng MUFG và Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Mitsubishi.
Tình hình hoạt động tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2018; mục tiêu, nhiệm vụ công tác quý IV năm 2018 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Trong 9 tháng đầu năm 2018, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung ứng đủ điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của cả nước và sinh hoạt của nhân dân, đặc biệt trong các dịp: Lễ, Tết và các hoạt động lễ hội đầu năm, kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, lễ Quốc khánh 2/9, Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN)...
Đoàn doanh nghiệp Việt Nam gặt hái nhiều kết quả tích cực tại thị trường Mỹ La-tinh
Thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2018, đoàn doanh nghiệp Việt Nam trên nhiều lĩnh vực do Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công thương tổ chức đã có chuyến thăm và làm việc tại Mexico và Argentina từ ngày 4 - 11/9 nhằm tìm hiểu, tiếp cận thị trường và giao thương trực tiếp với các nhà nhập khẩu.
Tôn vinh các doanh nghiệp gia đình lớn nhất Việt Nam đóng góp 1/4 GDP cả nước
Thống kê sơ bộ cho thấy, 100 doanh nghiệp gia đình lớn nhất Việt Nam đang đóng góp khoảng 1/4 GDP của cả nước.
Vietsovpetro khai thác sản lượng trị giá gần 18 triệu USD từ mỏ Thiên Ưng (Bà Rịa - Vũng Tàu)
Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro) đã khai thác được hơn 54 triệu 3 mét khối khí và 10 nghìn mét khối condensate, tương đương tổng giá trị gần 18 triệu USD từ giếng khai thác TU-6, giàn BK-TNG mỏ Thiên Ưng
Thủy điện Hòa Bình được công nhận là công trình trọng điểm về an ninh quốc gia
Sáng 14/6, tại tỉnh Hòa Bình, Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức Hội nghị Triển khai Quyết định số 99/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia - Nhà máy Thủy điện (NMTĐ) Hòa Bình.
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải làm việc tại Nhà máy sản xuất ô tô Huyndai Thành Công
Ngày 21/3/2017, tại Ninh Bình, Tổ công tác liên ngành do Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Nhà máy sản xuất ô tô Huyndai Thành Công Việt Nam.
Danh sách doanh nghiệp hành động vì người tiêu dùng Việt 2017
Chương trình “Doanh nghiệp hành động vì Người tiêu dùng 2017" do Bộ Công Thương phát động đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng của cộng đồng doanh nghiệp.
Thêm 2 doanh nghiệp đa cấp bị xóa sổ
Hai doanh nghiệp này là Công ty TNHH Triwonder International và Công ty TNHH Isagenix Việt Nam.
Doanh nghiệp được lợi gì từ Thông tư 36 về dán nhãn năng lượng
Nếu như với Thông tư 07, để được dán nhãn năng lượng và chứng nhận tiêu thụ hiệu suất năng lượng tối thiểu, các nhà sản xuất, đơn vị nhập khẩu phải có mẫu hàng hóa được kiểm tra bởi đơn vị được chỉ định và việc kiểm tra có thể mất vài tuần, thậm chí vài tháng. Thì nay, với Thông tư 36 có hiệu lực từ ngày 10/2/2017, những thủ tục rườm rà, tốn kém thời gian chi phí của doanh nghiệp đã được loại bỏ.
7 doanh nghiệp tự nguyện thí điểm về năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
Sáng này 22/12/2016, tại trụ sở Bộ Công Thương, 7 doanh nghiệp đã tham gia ký kết Chương trình thỏa thuận tự nguyện thí điểm về năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Doanh nghiệp cấp tập chuẩn bị hàng Tết
Đánh giá sức mua cận Tết tăng cao, các đơn vị sản xuất lẫn phân phối đã chuẩn bị hàng trăm nghìn tấn hàng hóa để cung ứng ra thị trường vào tháng 12.
Trang chủ Tin tức Bảo vệ môi trường Ngày 16/12/2016 Doanh nghiệp hướng đến công nghệ và sản phẩm xanh
250 doanh nghiệp có các sản phẩm sinh thái, công nghệ môi trường trong nước và quốc tế sẽ tham gia Hội chợ triển lãm Công nghệ môi trường và Sản phẩm sinh thái (EPIF 2017) được tổ chức tại TP HCM từ 11 - 13/5/2017.
Bán hết cho nước ngoài: Nguy cơ tiêu tan thương hiệu Việt
Rất nhiều ngành kinh doanh của Việt Nam đã rơi vào tay các nhà đầu tư nước ngoài và nguy cơ các thương hiệu Việt tầm vóc quốc gia sẽ còn tiếp tục biến mất ngày càng rõ nét khi mà yêu cầu thoái vốn bức thiết còn các doanh nhân Việt không đủ sức và nhiều khi cũng không mặn mà nắm giữ.
Doanh nghiệp nhỏ & vừa: “Xương sống” của nền kinh tế ASEAN
Về tổng thể, triển vọng tăng trưởng của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) khả quan với tốc độ bình quân hàng năm dự kiến đạt hơn 5% trong 5 năm tới. ASEAN đã ưu tiên phát triển các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) để đạt được tăng trưởng cân bằng, toàn diện và bền vững vì các doanh nghiệp này chiếm hơn 95% tổng số doanh nghiệp trong khu vực.
Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2016 - Vietnam Foodexpo 2016: Cơ hội không thể bỏ lỡ cho các doanh nghiệp
Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2016 (Vietnam Foodexpo 2016) là sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia nổi bật nhất chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm Việt Nam, có quy mô lớn nhất, toàn diện nhất, được tổ chức theo chuẩn mực quốc tế, do Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với các cơ quan hữu quan trực tiếp tổ chức trong khuôn khổ Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia, với sự tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật của các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm từ Châu Âu.
Việt Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi để DN Nhật thành công
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh điều này khi tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản vào sáng 31/5, tại Tokyo.
Ninh Bình: Tập huấn về quy tắc xuất xứ hàng hóa cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu
Ngày 6/5, Sở Công Thương phối hợp với Cục xuất nhập khẩu, Cục Thương mại Điện tử & Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương) đã tổ chức lớp tập huấn về quy tắc xuất xứ hàng hóa cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh.
Chính phủ mở đường cho 'đoàn quân tiên phong' về kinh tế
Gỡ bỏ các rào cản, giải phóng sức sản xuất, thống nhất ý chí phát triển đất nước là điểm chủ đạo toát lên từ Hội nghị giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với các doanh nghiệp.
Chủ tịch Vũ không có đối thủ khi chinh phục người uống cà phê Việt Nam

Đây là tiêu đề bài viết phân tích về năng lực, thế mạnh và sức mạnh của thương hiệu cà phê Trung Nguyên khi chiếm lĩnh vị trí số 1 trên thị trường cà phê Việt Nam đăng trên trang thời báo kinh doanh hàng đầu tại Singapore www.establishmentpost.com cuối tháng 5 mới đây. Báo Công Thương xin giới thiệu bài viết này.

<< Quay lại Tiếp theo >>
THƯ ĐIỆN TỬ
LIÊN KẾT

QUẢNG CÁO
Viện Nghiên cứu Chiến lược, chính sách Công Thương
Địa chỉ: 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội